Lật tẩy thủ phạm khiến bé hay ốm vặt

0
suc-de-khang-tu-nhien

Thời tiết nóng lạnh thật thường, hay thay đổi chỉ là môi trường thuận lợi khiến trẻ hay ốm vặt. Đôi khi, thủ phạm khiến bé hay ốm lại đến từ những nguyên nhân không ngờ trong cách chăm sóc trẻ hàng ngày.

VI KHUẨN TIỀM ẨN NGAY TRONG NHÀ 

Các loại virus , vi khuẩn gây bệnh không chỉ tồn tại ở nơi đông người như trường học, bệnh viên, khu giải trí công cộng mà còn xuất hiện ngay trong nhà chúng ta.

Nhà ở không phải nơi “vô trùng”, đặc biệt với nhà đông người. Hàng triệu vi rút, vi khuẩn phát tán trong không khí có thể bám vào bất cứ đồ đạc, vật dụng nào trong nhà. Thậm chí, chính những người lớn trong nhà lại là nguồn lây bệnh.

Tuy giữ trẻ khư khư trong nhà chưa chắc là cách tốt nhất giúp cách ly bé khỏi nguồn bệnh nhưng để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, mẹ nên nhắc nhở bé và cả các thành viên khác trong nhà rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi từ đi từ ngoài vào, chú ý nhất là hạn chế đến chỗ đông người khi có dịch .

Vi-khuan-gay-benh
Tác nhận gây bệnh có thể ở bất cứ nơi đâu

DÙNG ĐIỀU HÒA LIÊN TỤC

Trẻ ở trong phòng điều hòa liên tục 4 giờ dù mát hay ấm thì mũi, họng của trẻ trở nên khô và rất dễ bị viêm nhiễm bởi chính các vi rút, vi khuẩn có sẵn trong đường hô hấp. Khi di chuyển đột ngột và thường xuyên giữa các khu vực quá chênh lệch nhiệt độ, trẻ cũng có thể bị cảm, ốm, sốt.

Chính vì vậy, bố mẹ không nên để nhiệt độ điều hòa trong phòng của trẻ quá chênh lệch nhiều với nhiệt độ ngoài trời. Thay vì cho trẻ ngồi lỳ trong phòng điều hòa, bố mẹ hãy cho trẻ đi công viên cây xanh, đi dã ngoại, về quê… để tận dụng hết mức có thể không khí tự nhiên trong lành ngoài trời.

 

LẠM DỤNG KHÁNG SINH

Khi con bị sốt, ho hắng, chảy mũi hoặc tiêu chảy, bố mẹ chớ vội vàng tự ý cho con dùng kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh không chỉ làm trẻ nhanh chóng bị “lờn thuốc”, khó chống lại các bệnh nhiễm trùng về sau mà còn làm suy giảm khả năng đề kháng của cơ thể, làm trẻ hay ốm vặt hơn.

 

KHÔNG CHỦ ĐỘNG TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TỰ NHIÊN

Mẹ có biết là phòng bệnh luôn tốt gấp trăm lần chữa bệnh? Chỉ cần bố mẹ dành thời gian tìm hiểu và thực hiện đúng phương pháp phòng bệnh cho trẻ em thì sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ trẻ mắc bệnh quanh năm đấy.

Nhiều gia đình tốn hàng chục triệu mỗi năm để chữa bệnh khi trẻ tháng nào cũng phải ghé bệnh viện vì các bệnh về đường hô hấp, bệnh tiêu hóa hay dịch bệnh theo mùa. Bên cạnh đó, hiện nay xuất hiện nhiều bệnh mới chưa có thuốc điều trị, nên việc phòng bệnh cho trẻ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Để phòng bệnh hiệu quả cho trẻ nhỏ, bố mẹ nên áp dụng các phương pháp tăng sức đề kháng tự nhiên cho trẻ như chế độ ăn uống đủ chất, vận động thường xuyên, bổ sung các loại thực phẩm chuyên biệt tăng sức đề kháng tự nhiên trực tiếp như Immunoprobiotics, Betaglucan,… hoặc phòng ho như Bách Bộ, Cao Lá Thường Xuân dạng ít đường.

tang-suc-de-khang-tu-nhien
Chủ động phòng bệnh với sức đề kháng tự nhiên

Sau bài viết này, mong bố mẹ nắm rõ chìa khóa quan trọng nhất phòng bệnh cho bé là gì?

Du Mo

suc-de-khang-tu-nhien

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.